ĐOÀN CÁN BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU NNTS III

Chiều ngày 19/10/2017 Đoàn Cán bộ tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu NTTS III. Mục đích của chuyến thăm nhằm tham quan và học tập mô hình nuôi hải sâm do Viện đã và đang thực hiện có hiệu quả.

ĐOÀN CÁN BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU NNTS III

Đồng chí Đào Văn Trí – Phó Viện trưởng phát biểu chào đón Đoàn

Đoàn đến có 15 đồng chí, đại diện cho các Sở, Ngành, Chính quyền địa phương do ông Trần Ngọc Thương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm Trưởng đoàn. Tiếp Đoàn có đồng chí Đào Văn Trí - Phó Viện trưởng và các cán bộ của Viện.

Trong buổi làm việc, Đoàn Quảng Ngãi trình bày những khó khăn mà nghành NNTS tỉnh đang gặp phải như kỹ thuật nuôi, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tình hình dịch bệnh và sự giảm sút về chất lượng con giống (cá bớp, lươn đồng, ốc hương, tôm thẻ chân trắng …), v.v. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn nêu lên mong muốn được học tập và tiếp nhận các chuyển giao Khoa học & Công nghệ mà Viện Nghiên cứu NTTS III đã thực hiện thành công. Đối tượng NTTS Đoàn Quảng Ngãi đặc biệt quan tâm là hải sâm.

Tiếp nhận các ý kiến của Đoàn, Viện giải đáp và làm sáng tỏ một số thắc mắc mà Đoàn đưa ra. Trong thời gian sắp đến, Viện sẽ giới thiệu và chuyển giao công nghệ nuôi các đối tượng NTTS nói chung và hải sâm nói riêng trên cơ sở có đề xuất cụ thể của tỉnh Quảng Ngãi./.
Phòng Khoa học, HTQT và ĐT

Đối tác