VIỆN NGHIÊN CỨU NTTS III TIẾP ĐOÀN CÔNG TY TNHH THỦY SẢN HIRAKAWA NHẬT BẢN

Sáng ngày 26/10/2017 Viện Nghiên cứu NTTS III đã tiếp và làm việc với Đoàn Công ty TNHH Thủy sản Hirakawa Nhật Bản về các nội dung liên quan đến Dự án “Khảo sát sơ bộ về Nuôi trồng cầu gai và Kinh doanh cầu gai tươi sống sử dụng các loài cầu gai Việt Nam”.

VIỆN NGHIÊN CỨU NTTS III TIẾP ĐOÀN CÔNG TY TNHH THỦY SẢN HIRAKAWA NHẬT BẢN

Hai bên trao đổi các thông tin phục vụ việc khảo sát sơ bộ về nuôi trồng cầu gai ở Việt Nam

Đoàn đến gồm có ông Hirakawa Tomio – Chủ tịch Công ty TNHH Thủy sản Hirakawa; và các thành viên thuộc Công ty TNHH Thủy sản Hirakawa, Công ty Tư vấn ALMEC, Đại học Otaru. Phía Viện, làm việc với Đoàn có TS. Đào Văn Trí – Phó Viện trưởng và các Trưởng phòng, Nghiên cứu viên thuộc Phòng Sinh học thực nghiệm, Phòng Khoa học, HTQT&ĐT.

Trong khuôn khổ hợp đồng với JICA cho Dự án “Khảo sát sơ bộ về nuôi trồng cầu gai và kinh doanh cầu gai tươi sống sử dụng các loài cầu gai Việt Nam” (Basic investigation of Sea urchin culture and commercialization of fresh sea urchin roe by using Vietnamese species), Công ty TNHH Thủy sản Hirakawa sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu NTTS III thực hiện nhiệm vụ này. Kết quả của nhiệm vụ khảo sát sẽ là cơ sở để thảo luận các nội dung hợp tác nghiên cứu tiếp theo với Viện Nghiên cứu NTTS III nhằm phát triển sản xuất cầu gai tại Việt Nam trong thời gian tới./.
Phòng Khoa học, HTQT và ĐT

Đối tác

 
>