Lượt truy cập:

1.810.151

Thời gian:

15/07/2024

Viện Nghiên cứu năng động nhất, tạo ra những giải pháp khác biệt, bền vững và cần thiết cho cộng đồng

Tập huấn về sản xuất giống và nuôi hàu đơn thương phẩm

Trong kế hoạch thực hiện của Dự án hợp tác với đại học Ghent (Vương quốc Bỉ) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III được tài trợ bởi VLIR (Tổ chức hợp tác các trường Đại học của Bỉ)Đảm bảo cung cấp giống các loài động vật hai mảnh vỏ có giá trị thương mại tại miền Trung Việt Nam bằng cách tối ưu hóa sản xuất ấu trùng, khóa tập huấn về kỹ thuật sản xuất giống và nuôi hàu đơn thương phẩm được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III thời gian từ 15-17/6/2015.

            Giảng viên là các cán bộ Dự án và thành phần tham dự bao gồm cán bộ từ các Trung tâm giống thủy sản, Trung tâm Khuyến Nông-Khuyến ngư, hộ dân và doanh nghiệp các tỉnh ven biển.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được giới thiệu một số thành tựu dự án đạt được, hướng dẫn lý thuyết về đặc điểm sinh học của hàu, kỹ thuật sản xuất giống và nuôi hàu đơn thương phẩm và một số mô hình nuôi hàu tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, khóa tập huấn cũng hưỡng dẫn các thao tác kỹ thuật trong quá trình thực hành, đi tham quan các mô hình sản xuất giống và nuôi hàu tại Khánh Hòa…..

Khóa tập huấn được các học viên đánh giá rất cao và hứa hẹn những kiến thức này sẽ được ứng dụng vào thực tế trong thời gian sắp tới

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp chứng chỉ do lãnh đạo Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III và các chuyên gia hướng dẫn cấp.
 
Tập huấn về sản xuất giống và nuôi hàu đơn thương phẩm
Tiến sĩ Đào Văn Trí, Phó viện trưởng Viện NCNTTS III cùng giảng viên và học viên tại lễ khai mạc lớp tập huấn.

 
Phòng Sinh học thực nghiệm

Đối tác

 
>