Lượt truy cập:

1.810.151

Thời gian:

15/07/2024

Viện Nghiên cứu năng động nhất, tạo ra những giải pháp khác biệt, bền vững và cần thiết cho cộng đồng

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan

Ngày 14/09/2022, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã làm việc với Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan (NTOU) đến thăm trao đổi hợp tác nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực thủy sản.

Về phía Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan có ông Yu-Wei Chang, giáo sư ưu tú – Trưởng khoa các vấn đề quốc tế và 6 thành viện khác. Đại diện phía Việt Nam có TS. Trương Hà Phương - Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu NTTS III, và lãnh đạo các Phòng Khoa học, Hợp tác quốc tế và đào tạo, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nuôi biển Nha Trang.

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan đã cung cấp một số thông tin về trường và mục đích của việc hợp tác. Sau đó, đại diện Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã giới thiệu về Viện và những thành tựu về nghiên cứu trong lĩnh vực thủy sản của Viện trong thời gian qua. Tiếp theo hai bên đã thảo luận về định hướng hợp tác trong thời gian tới và đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa 2 bên với các nội dung chủ yếu sau: i) Trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu; ii) Trao đổi sinh viên sau đại học/đại học; iii) Xây dựng và thực hiện các dự án hợp tác; iv) Trao đổi tài liệu học thuật; v) Hợp tác xuất bản các bài báo quốc tế; vi) Hợp tác tổ chức hội thảo khu vực; vii) Xúc tiến các khả năng hợp tác nghiên cứu; viii) Các hợp tác học thuật, hợp tác giảng dạy và thúc đẩy sự phát triển của thủy sản địa phương.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan (NTOU) cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp của Viện, đồng thời  hy vọng hai bên sẽ xúc tiến và hợp tác tốt trong lĩnh vực thủy sản trong thời gian tới theo thỏa thuận đã được ký kết./.

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Đại Dương Quốc gia Đài Loan

RIA3

Đối tác

 
>